www.nanapra.com=> ค้นหา -> วัดถ้ำมงกุฎ (วัดเขาทะลุ)อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี

วัดถ้ำมงกุฎ (วัดเขาทะลุ)อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี

จำนวนผู้เข้าชม : 1485 คน

คลิกดูภาพขนาดจริง : วัดถ้ำมงกุฎ (วัดเขาทะลุ)อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี
คลิกเพื่อดูภาพขนาดจริง : รูปที่ 1

วัดถ้ำมงกุฎ (วัดเขาทะลุ)อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี

ราคา : เล่าประวัติ กำเนิดวัดถ้ำมงกุฎ .-

ประเภท : วัดถ้ำมงกุฎ อ.จอมบึง จ.ราชบุรี


รายละเอียด

พระสมุศรีสวัสดิ์  หรือ หลวงพ่อศรีสวัสดิ์ อภิวัฒฑโน เจ้าอาวาสวัดถ้ำมงกุฎ (วัดเขาทะลุ) หรือ วัดอมรเทพ บ้านหนองกวาง ต.ปากช่อง อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี 70150
ประวัติของหลวงพ่อศรีสวัสดิ์ อภิวัฒฑโน พอสังเขป
เดิมที หลวงพ่อท่านบวชและพำนักอยู่ที่วัดองค์พระปฐมเจดีย์ จ.นครปฐม หลายปี ท่านสนิทกับหลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ พระเกจิอาจารย์ผู้โด่งดังเกี่ยวกับการสักยันต์ น้อยคนนักที่ไม่รู้จักหลวงพ่อเปิ่น จนหลวงพ่อเปิ่นท่านชักชวนให้หลวงพ่อศรี ให้ไปอยู่ที่วัดบางพระด้วยกัน แต่หลวงพ่อศรีสวัสดิ์ท่านก็ปฎิเสธ และขอบคุณหลวงพ่อเปิ่น หลวงพ่อศรีสวัสดิ์ท่านโด่งดังเกี่ยวกับการ อาบน้ำมนต์สะเดาะเคราะห์ เสริมบารมี ช่วยเหลือผู้คนแถวองค์พระปฐมเจดีย์อยู่เนืองนิจ ท่านยังเชี่ยวชาญเกี่ยวกับว่านยา รักษาโรคภัยไข้เจ็บให้แก่สาธุชนที่ไปให้ท่านช่วยปัดเป่ารักษา จนเป็นที่ยอมรับนับถือ หากท่านได้มีโอกาสไปกราบองค์พระปฐมเจดีย์ ลองถามพนักงานที่ช่วยดูแลองค์พระปฐมเจดีย์ดู ทุกคนจะรู้จักหลวงพ่อศรีสวัสดิ์ดีครับ หลังจากนั้น ท่านก็ได้ย้ายไปราชบุรีไปอยู่กับหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี ซึ่งตอนนั้นหลวงปู่โต๊ะ ท่านได้ย้ายไปอยู่ที่วัดถ้ำสิงห์โตทอง อ.จอมบึง จ.ราชบุรี  หลวงปู่โต๊ะ ท่านก็ชักชวนให้อยู่ที่วัดนี้เลยไม่ต้องไปไหนหรอก แต่หลวงพ่อศรีท่านก็ปฎิเสธ และขอบคุณหลวงปู่โต๊ะอีกเช่นเคย ท่านเคารพนับถือหลวงปู่โต๊ะมาก และยังมีหลวงพ่อฤษีลิงดำอีกองค์ที่เคารพนับถือ ท่านยังไปมาหาสู่กับหลวงพ่ออีกหลายองค์เช่น หลวงพ่อยิด วัดหนองจอก หลวงพ่ออุตตมะ วัดวิเวการาม หลวงพ่อไสว วัดปรีดาราม ท่านเล่าให้ฟังว่าสมัยท่านอยู่องค์พระปฐมเจดีย์ มีเณรรูปหนึ่งพร้อมลูกศิษย์ ๑ คนเดินทางมาหาท่านเจ้าอาวาส มาพำนักอยู่หลายวัน มาทำพระปิดตาถวายแก่ท่านเจ้าอาวาส ๑ พาน ท่านเจ้าอาวาสยังแบ่งมอบให้ท่าน ๕ องค์ แต่หลวงพ่อก็แปลกใจว่า ทำไมเณรองค์นี้ถึงมีลูกศิษย์ที่ติดตามมาแก่จัง มาทราบตอนหลังว่านั้นคือพระสายในดง จากคำบอกกล่าวของท่านเจ้าอาวาส ย้อนกลับมาตอนที่หลวงพ่อศรีพำนักอยู่กับหลวงปู่โต๊ะ อยู่มาคืนหนึ่งตอนที่ท่านทำกรรมฐานและเข้าภวังค์ ได้มีคนมาบอกให้ท่านไปอยู่และช่วยสร้างวัดที่อยู่ใกล้ถ้ำที่มีช่องทะลุ อยู่เลยวัดถ้ำสิงห์โตทองไปทางตะวันตก ก็คือวัดถ้ำมงกุฎ (วัดเขาทะลุ) ในปัจจุบันนี้
ท่านก็ย้ายมาสร้างและทำนุบำรุงจนกลายเป็นวัดถ้ำมงกุฎ และเจริญรุ่งเรืองมาจนถึงทุกวันนี้ เป็นเวลา ๒๐ กว่าปีแล้ว ท่านเป็นพระที่มีอัธยาศัยดีมากครับ มีใจโอบอ้อมอารีย์ ท่านจะคอยชี้แนะ บอกแนวทาง การแก้ไขที่ดี ให้แก่ลูกศิษย์และผู้ที่ไปขอคำปรึกษา ท่านต้อนรับทุกๆคนไม่ว่าจะจนหรือรวย ท่านเก่งเรื่องว่านยา รักษาโรคต่างๆ หลายคนไปหาท่านให้ช่วยรักษาเพราะทางแพทย์แผนปัจจุบันไม่รับรักษา ท่านก็ช่วยรักษาให้หายไปหลายรายแล้วครับ เรื่องนี้พวกท่านทั้งหลายต้องไปพิสูตรเอง สิบปากว่าก็ไม่เท่ามือคลำ ท่านยังเก่งเรื่องสมาธิกรรมฐาน ใครติดขัดเรื่องสมาธิกรรมฐาน ลองไปปรึกษาท่านซิครับ แล้วคุณจะได้คำตอบที่คุณคาดไม่ถึง ผมก็เป็นคนหนึ่งที่ได้ลองได้ปฎิบัติมาแล้ว เรื่องเวทย์มนต์คาถาท่านก็เก่งครับ ท่านยังเป็นโหราศาสตร์ไทยและฮวงจุ้ยอีกด้วยครับ ที่วัดตอนนี้ หลวงพ่อศรีท่านโด่งดังเรื่อง อาบน้ำมนต์ เพื่อ สะเดาะเคราะห์ เสริมบารมี คนที่ไปอาบน้ำมนต์ของท่านมาแล้วจะรู้ดีว่าเป็นอย่างไรครับ และยังมียาสมุนไพรรักษาโรคภัยต่างๆ จากการค้นคว้าของท่าน ศึกษาเกี่ยวกับว่านยาต่างๆจนชำนาญ นำไปปรับปรุงช่วยเหลือคนตกทุกข์ได้ยาก ท่านต้องไปลองเองถึงจะรู้ พระที่หลวงพ่อศรีท่านสร้าง ที่วัดไม่มีจำหน่าย ไม่มีให้เช่าบูชาครับ ท่านทำแจกฟรีให้แก่ลูกศิษย์ลูกหาของท่าน ท่านทำอย่างนี้มานานแล้วครับ ผู้คนที่ได้รับวัตถุมงคลของท่านไป ต่างประสบกับเหตุการณ์ต่างๆ ทั้ง โชคลาภ แคล้วคลาดปลอดภัย ป้องกันชีวิตให้อยู่รอดจากอุปัทวเหตุ ทั้งทางรถ อาวุธต่างๆ โดยเฉพาะ ทหาร ตำรวจ ทางใต้ที่ไปขอวัตถุมงคลของท่านไปคุ้มครองตน  ผมรักและเคารพหลวงพ่อศรีสวัสดิ์เป็นอย่างมาก ท่านสอนผมดีมากครับ ให้มีเมตตา กรุณา ช่วยเหลือผู้อื่นเท่าที่เราจะทำได้ และยังสอนการนั่งสมาธิ กรรมฐาน ซึ่งไม่เหมือนใคร ท่านสอนให้เรา ได้รู้ ได้เห็น ได้ประจักษ์ ด้วยตัวของเราเอง มิใช่จำจากคนนั้นคนนี้บอกกล่าว หรืออ่านจากตำรา เรื่องนี้ท่านต้องพิสูตรเองครับ ท่านเป็นพระที่มีวิสัยทัศน์ มองกาลไกล สุขุม เยือกเย็น ที่สำคัญท่านมีเมตตาให้ทุกๆคนครับ
ส่วนใหญ่หลวงพ่อศรี สวัสดิ์จะอาบน้ำมนต์ ในวัน เสาร์ หรือ อาทิตย์ ส่วนเรื่องรักษาโรคภัยไข้เจ็บทุกวันครับ ก่อนจะไปวัดถ้ามงกุฎหรือวัดเขาทะลุ ลองโทรเช็คดูก่อนนะครับ
แม่ชีเล็ก     081 – 941-0162
คุณหนุ่ม     086 – 048-9956

ท่านที่ต้องดูดวงกับ  อ.เภา (แม่ชีเภา)

โทร  081856-9515 และ 081-856-5188

หากมีความผิดพลาดใดๆจากการเล่าเรื่องราว ผมขอรับผิดแต่เพียงผู้เดียว     อ.โก๊ะ

ท่าน ที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บ nanapra.com ขอให้ คุณพระ คุณเจ้า คุณเทพเทวา และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลก จงปกป้องคุ้มครองท่าน ท่านออกจากเว็บ nanapra.com ไป ก็ขอให้ท่านจงประสบแต่ความสุข ความเจริญ มีโชค มีลาภ มีวาสนา ประสบแต่ความเจริญรุ่งเรือง ในหน้าที่การงาน และ ครอบครัวจงมีแต่ความผาสุข ด้วยเทอญ สาธุ สาธุ สาธุ  โอกาสหน้าเรียนเชิญมาเยี่ยมเยือนเราอีกนะครับ
ด้วยความปรารถนาดี จาก nanapra.com และ คณะผู้จัดทำ
โทร 086-4188118

 

 

 

ชื่อของคุณ


แสดงความคิดเห็นกรุณารอสักครู่...